Chi tiết bài tập kegel nam đúng cách hiệu quả với hình ảnh cụ thể

bài tập kegel nam
Rate this post

Thực hành bài tập kegel nam sẽ giúp nam giới kiểm soát tình hình xuất tinh, tăng cường khả năng sinh lý chốn “phòng the”. Các cuộc nghiên cứu đã cho thấy rằng, bài tập kegel giúp cải thiện sức khỏe tình dục, hỗ trợ điều trị yếu sinh nam cực kỳ hiệu quả.

Bài tập Kegel nam là gì?

Bài tập kegel nam là bài tập thể dục đơn giản có tác động trực tiếp vào vùng cơ xương chậu (còn gọi là cơ mu cụt) – bộ phận nằm ở thân dưới cơ thể, giữa vùng bụng và đùi. Tên của bài tập này được đặt theo tên của người nghiên cứu ra nó – Arnold Kegel Henry – một bác sĩ phụ khoa người Mỹ.

các bài tập kegel
Kegel là bài tập làm tăng sinh lý mà nam giới không thể bỏ qua

Bài tập này có công dụng tăng cường sức khỏe cho các bộ phận như tử cung, bàng quang, ruột non và thực tràng, hỗ trợ nam giới nâng cao cao sức khỏe từ bên trong, từ đó giúp tăng cường khả năng ham muốn và sức khỏe tình dục.

Bài tập kegel được phát minh dành cho cả nam và nữ giới, tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ đề cập tới bài tập kegel cho nam.

Bài tập kegel có hiệu quả không?

Tập cơ kegel nam được nhiều chuyên gia đánh giá là vô cùng hiệu quả giúp nam giới cải thiện các triệu chứng sinh lý. Bài tập này cũng nằm trong các giải pháp điều trị bệnh sinh lý nam Bác sĩ khuyên thực hiện.

Ngoài ra, Kegel là bài tập được rất nhiều nam giới luyện tập hiện nay, kể cả nữ giới. Điều này cho thấy, tập Kegel đem lại rất nhiều lợi ích và tính hiệu quả vô cùng cao.

Cơ mu cụt nằm ở đâu?

Đầu tiên, để luyện tập được các bài tập kegel nam đúng cách, nam giới cần xác định được cơ mu cụt nằm ở đâu. Để xác định được cơ mu cụt, hãy làm một tình huống sau đây:

Giả sử bạn đang đi vệ sinh, bỗng có ai đó gõ cửa và bạn phải cố gắng ngừng tiểu giữa chừng. Ngay khi dòng tiểu bị ngắt, bạn sẽ cảm nhận được một nhóm cơ đang co bóp bên trong. Đó chính là cơ mu cụt.

bài tập cơ mu cụt

Lưu ý: Việc nín tiểu của bạn không có sự tham gia của cơ mông, đùi, bụng. Và khi tập luyện, các bạn cũng sẽ không phải dùng đến những cơ này.

Sau khi tìm thấy đúng vị trí nhóm cu mơ cụt, các bạn sẽ bắt đầu làm quen, tập luyện chúng bất cứ thời gian nào trong ngày, bất kỳ đâu, bất kỳ tư thế nào.

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng, nam giới nên thực hiện co thắt cơ đáy chậu khoảng 200 lần một ngày. Nhưng thực tế thì rất ít ai có thể đếm số lần mỗi khi thực hiện. Trong thời gian làm quen này, các bạn không cần phải quá đặt nặng vấn đề thời gian. Hãy tập một cách thoải mái nhất có thể.

Hướng dẫn bài tập Kegel nam đúng cách

Trên lý thuyết, tập kegel đúng cách chỉ đơn giản là việc siết chặt và thả lỏng nhóm cơ mu cụt. Có vẻ khá đơn giản và dễ thực hiện. Nhưng thực tế, luyện tập kegel cho nam không đơn giản vậy bởi cần thực hiện đúng kỹ thuật kegel thì mới có tác dụng.

bài tập kegel nam

Để luyện tập kegel cho nam đúng cách, các bạn hãy nhớ thắt vào, nhả ra mạnh và chậm hơn đồng thời tăng dần thời gian luyện tập trong 1 ngày. Các bạn cũng nên thay đổi nhiều tư thế luyện tập để giúp cho cơ bắp khỏe hơn. Các tư thế luyện tập sẽ được chia sẻ chi tiết hơn trong video bài tập kegel nam đúng cách phía bên dưới.

Kỹ thuật thực hiện:

 • Siết chặt cơ đáy chậu trong ít nhất 3 giây.
 • Sau đó thả ra 3 giây và tiếp tục thực hiện lặp lại.
 • Mỗi ngày bạn cần tập ít nhất 3 lần và mỗi lần tập lặp lại 10 lần. Hãy tập trong ít nhất 3 tư thế: đứng, ngồi và nằm.

Khi đã thành thạo, bạn tăng thời gian luyện tập lên. Hãy chỉ siết mỗi cơ đáy chậu, không gập các cơ ở đùi và mông. Ở mức nâng cao, tập cơ kegel nam như sau:

 • Siết chặt cơ mu cụt lên đến 8 giây.
 • Sau đó thả lỏng 4 giây rồi thực hiện lặp lại thêm 4 lần nữa. Tức 1 lần tập của bạn sẽ có 5 lần siết và 5 lần thả cơ.
 • Toàn bộ quá trình này không được kéo dài quá 2 phút.

Lặp lại bài tập này 3 – 4 lần mỗi ngày để đạt hiệu quả như ý.

tập kegel nam đúng cách
Hướng dẫn luyện tập tập kegel cho nam giới bằng hình ảnh

Bài tập cơ PC cho nam – Hiệu quả, an toàn.

Thực hiện các bài tập cơ PC dưới đây giúp nam giới cải thiện sự dẻo dai, bền bỉ lúc “chăn gối” nhé:

Bài tập cơ pc khi “cậu nhỏ” đang cương cứng

Chuẩn bị: 1 khăn sạch

 • Kích thích dương vật cho cương cứng, khi dương vật cương thẳng lên, đặt chiếc khăn lên đó.
 • Tiếp đến, siết chặt cơ PC, làm cho chiếc khăn được nâng lên.
 • Thực hiện động tác này từ 25 đến 30 lần, mỗi lần siết, cố gắng giữ cho chiếc khăn được nâng từ 3 đến 5 giây, rồi hạ xuống.

Có thể nâng cao phương pháp kegel bằng cách: áp bàn tay lên dương vật nhằm tăng sức nặng cũng như tăng cường độ tập luyện cho dương vật. Bài tập này có tác dụng kéo dài thời gian quan hệ, tăng sức chịu đựng cho dương vật.

Tập cơ PC bằng cách uốn cong

Luyện tập cơ PC của nam giới bằng cách:

 • Bạn nam nằm ngửa, thả lỏng, hai tay đan lại với nhau sau đầu, chân gập gối chạm sàn
 • Nâng phần trên, tức uốn cong phần lưng và đầu, từ từ lên cao, khỏi mặt sàn.
 • Thả lỏng các cơ khác, chỉ siết chặt cơ PC.
 • Giữ nguyên tư thế từ 3 đến 5 giây, thả lỏng và quay lại động tác ban đầu.
 • Thực hiện động tác bài tập kegel cho cậu nhỏ này 20 lần/ngày.
bài tập cơ pc cho nam
Tập cơ PC bằng cách uốn cong

Tìm hiểu thêm về: Tập gym có ảnh hưởng đến cậu nhỏ không? Có bị teo dương vật?

Các bài tập kegel có tác dụng gì?

Luyện tập cơ kegel nam thường xuyên giúp cho nhóm cơ đóng mở niệu đạo khỏe mạnh hơn. Điều này rất tốt trong việc vệ sinh tiểu tiện mỗi ngày và cải thiện đời sống tình dục.

Tăng cường kiểm soát đường tiểu

Có rất nhiều yếu tố khiến cho vùng cơ sàn chậu của nam giới yếu đi như trải qua các cuộc phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt, mắc bệnh tiểu đường, bàng quan hoạt động quá mức,…dẫn đến tình trạng đi tiểu tiện không tự chủ, són tiểu.

bài tập kegel nam
Tăng cường kiểm soát đường tiểu

Nếu thực hành bài tập kegel cho nam thường xuyên, cơ niệu đạo đóng mở khỏe mạnh hơn giúp cải thiện kiểm soát đường tiểu. Tình trạng són tiểu, tiểu không tự chủ sẽ xảy ra ít dần, thậm chí là khỏi hẳn.

Cải thiện độ cương cứng của dương vật

Khác với các cơ khác, dương vật là một bộ phận đặc biệt. Tuy nhiên tập kegel nam vẫn có thể giúp cho “cậu nhỏ” cương cứng tốt hơn và lâu hơn. Nguyên nhân là khi cơ mu cụt khỏe hơn, sự co thắt của cơ bắp mạnh hơn sẽ giúp khóa lại mạch máu, làm tăng khả năng và thời gian cương dương.

Các quý ông lớn tuổi sẽ là những đối tượng cảm nhận rõ nhất tác dụng này của kegel.

Kéo dài thời gian quan hệ, điều trị xuất tinh sớm

Đó là một trong những bài tập chống xuất tinh sớm, bản chất của tình trạng xuất tinh sớm là do nam giới không làm chủ được nhóm cơ đáy chậu. Khi có kích thích, nhóm cơ đáy chậu co bóp liên tục khiến các ống dẫn tinh bị co thắt, dẫn đến xuất tinh sớm.

Bài tập kegel nam giúp kiểm soát tốt hơn nhóm cơ vùng chậu, giải quyết hiệu quả vấn đề xuất tinh sớm, kéo dài thời gian quan hệ lâu hơn. Thậm chí, với những quý ông là “bậc thầy” kegel thì họ có thể chủ động được thời điểm xuất tinh.

kỹ thuật quan hệ bằng phương pháp kegel
Kegel đặc biệt tốt cho nam giới bị xuất tinh sớm

Giúp xuất tinh nhiều và mạnh hơn

Tập luyện kegel giúp cơ bắp liên tục co bóp trong quá trình xuất tinh để tống ra thật nhiều tinh dịch.

Với các chàng trai trẻ, sau một thời gian thực hiện bài tập kegel cho nam có thể xuất tinh hai lần liên tục trong khoảng thời gian ngắn mà vẫn không mất đi sự cương cứng.

Bài viết liên quan: Xuất tinh nhiều có sao không? Tìm hiểu ngay để khắc phục sớm

Giúp cặp đôi đạt nhiều khoái cảm hơn khi quan hệ

Đây là một trong những cách quan hệ lâu ra giúp kéo dài thời gian làm tình của cả hai lâu hơn, dương vật cương cứng tốt, xuất tinh nhiều hơn. Đồng nghĩa rằng, cả cặp đôi sẽ đạt được nhiều khoái cảm và thăng hoa hơn trong mỗi lần làm “chuyện ấy”. Nhờ đó mà nam giới sẽ tự tin và cuốn hút hơn trong mắt bạn tình.

tập kegel nam đúng cách
Giúp cặp đôi đạt nhiều khoái cảm hơn khi quan hệ

Tập kegel nam giúp dương vật khỏe hơn, cải thiện chiều dài “cậu nhỏ”

Cách tập cơ kegel cho nam giúp máu lưu thông đến dương vật tốt hơn nhiều hơn góp phần tăng cường sức khỏe “cậu nhỏ” và tuyến tiền liệt. Không chỉ giúp dương vật có độ “cứng cỏi” lâu hơn, Đây còn là bài tập kegel nam tăng kích thước. Bên cạnh đó, dương vật vẫn còn giữ được độ cương cứng khi sau khi xuất tinh.

Nếu mục đích của phái nam là tăng kích cỡ dương vật nhờ bài tập kegel thì hãy sử dụng kết hợp với thuốc tăng kích thước dương vật để cải thiện chiều dài nhanh nhất.

Mua thuốc tăng kích thước dương vật giúp cải thiện thêm 7cm TẠI ĐÂY.

Nên luyện tập Kegel nam khi nào?

Đây là cách tập kegel khá đơn giản và dễ thực hiện. Bên cạnh các tư thế được giới thiệu bên trên thì việc luyện tập bằng cách siết chặt cơ sàn chậu cũng là cách tập đúng.

tập cơ kegel nam

Với cách tập kegel nam này, bạn không cần không gian, thảm hay dụng cụ luyện tập. Tự thân bạn sẽ siết chặt cơ PC, thực hiện bài tập dễ dàng khi đang thực hiện các công việc hàng ngày. Hay những lúc hắt hơi, ho, nâng vật nặng tác động đến cơ bụng. Lúc này bản cũng có thể kết hợp siết chặt mu cụt để luyện tập.

Bài tập Kegel nam bao lâu thì hiệu quả?

Kegel nam nếu thực hiện đúng cách và kiên trì thì trong vòng vài tuần sẽ cho ra kết quả nhanh chóng. Bạn sẽ cảm thấy cơ thể khỏe mạnh, tinh thần hưng phấn, thư thái. Cơ sàn chậu như được thu hẹp và thắt chặt hơn. Cậu nhỏ khi quan hệ cũng sẽ cường dương và kéo dài được thời gian quan hệ lâu ra.

Tuy nhiên nếu luyện tập không đúng cách, tập không điều độ thì sẽ rất lâu từ 5 – 6 tháng mới cảm nhận được sự thay đổi tích cực, hoặc thậm chí là không đem lại kết quả gì.

Một số lưu ý khi tập luyện tập cơ kegel nam

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi thực hiện tập cơ kegel cho nam mà các đấng mày râu phải ghi nhớ:

tập cơ kegel nam
Nam giới cần tập luyện kegel thường xuyên, đúng kỹ thuật
 • Thứ nhất, cũng như các bài tập thể dục khác, kegel cũng cần một thời gian tập luyện đủ lâu để phát huy hiệu quả. Hãy kiên trì luyện tập như một thói quen mỗi ngày. Kết quả sẽ đến từ sự kiên trì của chính các bạn.
 • Thứ hai, không nên tập luyện kegel quá thường xuyên trong khi đi tiểu. Vì chúng có thể khiến nước tiểu đọng lại trong bàng quan, không tốt cho sức khỏe.
 • Từ đó, hãy đễ bàng quang rỗng mỗi khi thực hiện các bài tập kegel.
 • Thứ ba, khi bạn gặp khó khăn trong việc xác định cơ mu cụt – yếu tố quan trọng của bài tập, đừng ngại ngần tìm sự giúp đỡ của các bác sĩ hoặc chuyên gia, huấn luyện viên kegel.
 • Thứ tư, việc tăng cường sinh lý nam còn đòi hỏi thêm nhiều chế độ khác nhau như: Môi trường, thời tiết, ăn uống,…

Xem thêm: ăn gì để tăng kích thước dương vật

Video hướng dẫn tập Kegel cho nam giới

Trên đây là một số chia sẻ xoay quanh các bài tập kegel nam giới. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho tất cả mọi đấng mày râu trong công cuộc tăng cường sinh lực phái mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *