Xuất tinh sớm có thai được không? Giải pháp cho nam giới

Rate this post

Xuất tinh sớm là một vấn đề thường gặp và có thể ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục của nam giới. Nhiều người quan tâm và đặt ra câu hỏi liên quan đến vấn đề này như xuất tinh sớm có thai được không. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc này, Bác Sĩ Sinh Lý  sẽ cung cấp thông tin và kiến thức cần thiết.

Xuất tinh sớm ở nam giới là gì?

Xuất tinh sớm, hay còn gọi là premature ejaculation, là một tình trạng mà người đàn ông không thể kiểm soát được thời gian xuất tinh. 

Nó được định nghĩa là quá trình xuất tinh xảy ra trong khoảng thời gian ngắn hơn so với mong đợi, thường chỉ trong vòng 2 phút sau khi dương vật được đưa vào âm đạo. 

Quá trình xuất tinh là quá trình phóng tinh dịch ra khỏi dương vật khi đạt đến cực khoái. 

Không chỉ ảnh hưởng đến tình cảm và trải nghiệm giường chiếu của bản thân, xuất tinh sớm còn ảnh hưởng không nhỏ đến đối tác của người đàn ông. Tình trạng này khá phổ biến và có thể xảy ra từ độ tuổi 18 đến 59.

xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản
Xuất tinh sớm ở nam giới là gì?

Lý do nam giới lại bị xuất tinh sớm?

Xuất tinh sớm có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm các yếu tố về thể chất, bệnh lý, và tâm lý. 

Tình trạng này thường xảy ra nhiều hơn ở những người trẻ tuổi, thiếu kinh nghiệm trong giường chiếu hoặc những người bị căng thẳng, mệt mỏi, và có thói quen sinh hoạt, ăn uống và vận động không hợp lý. 

Các nguyên nhân gây xuất tinh sớm:

 • Rối loạn cương:

Là một nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm, do người đàn ông có tâm lý phải giao hợp nhanh chóng để có thể xuất tinh trước khi cậu bé xìu dẫn đến xuất tinh sớm. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến tâm lý của người đàn ông và ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của dương vật, dẫn đến một vòng xoắn bệnh lý giữa rối loạn cương và xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm có con được không
Rối loạn cương

Bài viết xem thêm: Cách chữa rối loạn cương dương tại nhà vô cùng hiệu quả

 • Do tâm lý:

Tình trạng xuất tinh sớm cũng có thể do tâm lý, khi người đàn ông không thể kiểm soát được quá trình xuất tinh, gây ra tình trạng xuất tinh ngắn, ảnh hưởng đến thỏa mãn tình dục của cả nam giới và đối tác của họ. 

Tâm lý lo lắng, tự ti lo sợ việc xuất tinh sớm cũng có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ mới và gây ra vấn đề về tâm lý, vấn đề với đối tác. Tình trạng này có thể dẫn đến vòng xoắn bệnh lý do tâm lý.

 • Các yếu tố khác:

Ngoài ra, các yếu tố nguy cơ khác như di truyền, rối loạn nội tiết, viêm tuyến tiền liệt mãn tính, stress, và hoàn cảnh giao hợp cũng có thể góp phần gây ra tình trạng xuất tinh sớm.

Sức khỏe có bị ảnh hưởng khi xuất tinh sớm không?

Xuất tinh sớm có thể gây ra những vấn đề tâm lý và tình cảm như sự thiếu tự tin và lo lắng trong quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nếu xuất tinh sớm là tình trạng đơn giản và không xảy ra thường xuyên, nó không gây ra hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe.

Tuy nhiên, nếu xuất tinh sớm là tình trạng kéo dài và thường xuyên xảy ra, có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe như mất tự tin, cảm thấy đau đớn và giảm chất lượng cuộc sống tình dục. 

Ngoài ra, nó có thể là triệu chứng của một số vấn đề sức khỏe khác, chẳng hạn như vấn đề về tuyến tiền liệt hoặc tâm lý. Vì vậy, nếu xuất tinh sớm là tình trạng thường xuyên và ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục của bạn, bạn nên tìm kiếm sự tư vấn và điều trị từ các chuyên gia y tế.

Xuất tinh sớm có thể mang thai không

Dù xuất tinh sớm có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống tình dục của nam giới, tuy nhiên, về mặt sinh sản, việc xuất tinh sớm không ngăn cản khả năng mang thai của bạn.

Khi nam giới xuất tinh, tinh trùng được giải phóng vào âm đạo của phụ nữ. Nếu tinh trùng đủ mạnh và số lượng đủ đông, chúng có thể tiến hành thuần hóa trứng và dẫn đến mang thai, bất kể việc xuất tinh có xảy ra sớm hay muộn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm cách cải thiện vấn đề xuất tinh sớm để tăng khả năng thụ thai, bạn có thể thảo luận với bác sĩ để tìm kiếm các phương pháp điều trị hoặc thay đổi lối sống để cải thiện tình trạng của mình.

xuất tinh sớm có liên quan đến vô sinh ở nam giới
Xuất tinh sớm có thể mang thai không

Tinh trùng có bị ảnh hưởng khi xuất tinh sớm không?

Chất lượng tinh trùng tốt

Trong trường hợp nam giới xuất tinh sớm và tinh trùng mới được sản xuất, khả năng thụ thai không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, để tăng khả năng thụ thai, nam giới cần phải dẫn dắt vợ để đạt cực khoái sớm, giúp cổ tử cung mở rộng và tạo điều kiện cho tinh trùng tiếp cận trứng.

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sức khỏe không
Tinh trùng tốt

Chất lượng tinh trùng kém

Nếu chất lượng tinh trùng yếu, xuất tinh sớm sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của cặp vợ chồng. Dương vật sẽ xâm nhập vào âm đạo trước khi phóng tinh, nhưng khả năng tinh trùng gặp trứng là rất thấp, do đó khó có khả năng thụ thai.

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sức khỏe không
Tinh trùng kém

Bài viết xem thêm: 

Dương vật đã xuất tinh khi chưa tiếp xúc

Nếu xuất tinh xảy ra trước khi dương vật tiếp xúc với âm đạo, khả năng thụ thai sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tinh trùng không thể tiếp xúc với trứng, làm giảm khả năng thụ thai gần như là không.

Sinh sản có bị ảnh hưởng khi xuất tinh sớm không?

Không ảnh hưởng đến việc sinh sản

Không phải tất cả các trường hợp xuất tinh sớm đều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Nếu tinh trùng đủ chất lượng và người vợ có sức khỏe tốt, khả năng thụ thai vẫn có thể được duy trì.

xuất tinh sớm có thai được không

Khả năng mang thai kém

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, xuất tinh sớm có thể làm giảm khả năng mang thai. Điều này có thể xảy ra khi tinh trùng yếu hoặc khi quan hệ không đạt đến độ cực khoái.

Không thể thụ thai tự nhiên

Trong những trường hợp nặng của xuất tinh sớm, thụ thai tự nhiên có thể không thể xảy ra. Điều này xảy ra khi dương vật chưa kịp đi sâu vào âm đạo đã xuất tinh, gây ra sự kém hiệu quả trong việc tìm kiếm trứng để thụ thai.

Vô sinh

Xuất tinh sớm không gây ra vô sinh, trừ khi nam giới mắc bệnh ở mức độ nghiêm trọng và bị liệt dương. Tuy nhiên, nếu tinh trùng khỏe mạnh, không có bất kỳ sự bất ổn nào và có tiếp xúc với âm đạo thì khả năng vợ mang thai vẫn có thể xảy ra.

Giải pháp dành cho nam giới bị xuất tinh sớm 

Sau khi đã trả lời câu hỏi xuất tinh sớm có thai được không? Dưới đây là giải pháp dành cho nam giới bị xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm có thể không được coi là một bệnh lý nguy hiểm, tuy nhiên nó vẫn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và khả năng sinh sản của nam giới, do đó cần tìm giải pháp để cải thiện tình trạng này. Hiện nay, có nhiều biện pháp được áp dụng để giải quyết vấn đề này, bao gồm:

 • Sử dụng phương pháp tâm lý: 

Nếu xuất tinh sớm được gây ra bởi tác động tâm lý, việc giải tỏa stress và cân bằng tâm lý là rất quan trọng. Có thể thực hiện bằng cách thư giãn, tìm kiếm sự hỗ trợ từ bạn đời hoặc bạn bè, đọc sách hoặc xem phim. Trong trường hợp nghiêm trọng, việc tìm kiếm sự tư vấn từ bác sĩ tâm lý có thể giúp bạn tìm ra giải pháp cho tình trạng của mình.

xuất tinh sớm có thai được không
Phương pháp tâm lý
 • Sử dụng thuốc: 

Một số loại thuốc tăng cường sinh lực nam có thể được sử dụng để điều trị xuất tinh sớm, tuy nhiên, chúng cần được sử dụng đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tự ý sử dụng thuốc có thể gây ra những hậu quả nguy hiểm.

quan hệ nhanh ra có mang thai không
Thuốc chống xuất tinh sớm
 • Phẫu thuật: 

Nếu các phương pháp trên không mang lại hiệu quả, phẫu thuật có thể là giải pháp cuối cùng. Phương pháp này thường bao gồm cắt bỏ dây thần kinh cảm giác ngoại vi ở đầu dương vật để giảm sự nhạy cảm. Tuy nhiên, phẫu thuật cũng có những hạn chế nhất định, ví dụ như suy giảm hưng phấn và mất khoái cảm.

quan hệ nhanh ra có mang thai không
Phẫu thuật cậu nhỏ

Lưu ý phòng ngừa xuất tinh sớm

Bạn nên thực hiện những biện pháp sau đây để tăng cường sức khỏe và chất lượng cuộc sống tình dục của bạn:

 • Tập luyện thể thao và tập thể dục đều đặn để giảm stress và nâng cao sức khỏe.
 • Tránh tự thủ dâm và tìm kiếm cảm giác tình dục với người bạn tình của bạn.
 • Hạn chế sử dụng rượu bia và thuốc lá vì chúng có thể ảnh hưởng đến khả năng tình dục của bạn.
 • Sử dụng bao cao su nếu bao quy đầu quá nhạy cảm và dễ xuất tinh nhanh.
 • Tránh xem phim ảnh và đọc sách báo đồi trụy để giảm bớt áp lực tình dục.
 • Ăn uống đủ chất dinh dưỡng và bổ sung thực phẩm có lợi cho sinh lý của nam giới.

Bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin cơ bản về xuất tinh sớm có thai được không và giải pháp dành cho nam giới bị xuất tinh sớm là gì? Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích này đến nhiều người hơn bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *