Tinh trùng sống được bao lâu? Cải thiện sức khỏe tinh binh tốt nhất

Tinh trùng sau khi xuất ra khỏi cơ thể nam giới liệu sẽ có khả năng sống sót được bao lâu. Tùy thuộc vào môi trường, sẽ có quãng thời gian sống sót khác nhau. Bài viết sẽ giải đáp thắc mắc về tinh trùng sống được bao lâu. Cách cải thiện chất lượng tinh trùng khỏe nhất, dễ thụ thai.

Tinh trùng là gì?

Tinh trùng là tế bào được sản sinh từ cơ thể của nam giới, xuất phát từ bộ phận tinh hoàn. Trong lúc quan hệ tình dục, đạt đỉnh hưng phấn thì cơ thể nam giới sẽ xuất tinh. Chính lượng tinh trùng này sẽ đi sâu vào âm đạo và tiến đến gặp trứng và thụ tinh.

Hình dạng tinh trùng thường có một đầu hình oval và 1 đuôi. Khi trưởng thành và hoàn thiện thường có kích thước nhỏ nên không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Tinh trùng là một phần của tinh dịch. Vì vậy, tinh trùng rất quan trọng ở cơ thể nam giới và quyết định đến khả năng sinh sản. Nếu cánh mày râu không có hoặc tinh trùng loãng sẽ rất khó có con.

Tinh trùng mang mã gen ADN từ cơ thể nam giới và thụ thai, lớn lên và hình thành thai nhi. Theo nghiên cứu cho thấy, tinh trùng chỉ chiếm 1% tinh dịch. Mỗi khi xuất tinh, cơ thể nam giới sẽ phóng ra 100 đến 600 triệu tinh binh. Vậy tinh trùng sống được bao lâu sau xuất tinh?

Tinh trùng tồn tại được bao lâu

Tinh trùng sống được bao lâu trong cơ thể?

Có rất nhiều thắc mắc liệu tinh trùng có thể sống được bao lâu trong cơ thể nam và nữ.

Tinh trùng sống bao lâu trong cơ thể nam giới?

Tinh binh được hình thành và sản sinh ở cơ thể nam giới. Chính vì vậy, đây là môi trường tốt nhất để tinh trùng sống sót. Theo nghiên cứu khoa học, tinh trùng có khả năng sống trong cơ thể nam giới lên đến 74 ngày. Đây là câu trả lời chính xác nhất tinh trùng tồn tại được bao lâu trong môi trường thích hợp.

Tinh trùng sống sót bao lâu

Kết quả trên là điều kiện cơ thể cánh mày râu khỏe mạnh, lực lưỡng. Nếu nam giới bị sốt cao, đồ lót quá chật, đạp xe nhiều, sinh hoạt không lành mạnh thì thời gian sống sót của tinh trùng thấp hơn. Vậy tinh trùng sống được bao lâu trong bao quy đầu của dương vật nam giới? 

Rất nhiều người tò mò liệu tinh trùng trong chất nhờn sống được bao lâu trong bao quy đầu? Thì các chuyên gia cho rằng nếu không đi vào âm đạo thì thời gian sống sót cực kỳ thấp. Tinh trùng đi chung với lượng tinh dịch phù hợp, xuất hiện ở bao quy đầu thì nó có thể sống sót từ 20 đến 24 giờ sau khi đàn ông xuất tinh. Nếu tinh dịch khô đi, tinh trùng sẽ chết ngay sau vài giây.

Tinh trùng sống được bao lâu trong cơ thể phụ nữ?

Sau khi đàn ông xuất tinh vào cơ thể phụ nữ, tinh trùng sẽ sống sót như thế nào?

Tinh trùng sống sót bao lâu trong âm đạo?

Khi xuất ra hàng trăm triệu tinh trùng, không phải chúng đều có thể sống sót tiến vào cổ tử cung và thụ thai. Môi trường axit ở âm đạo sẽ ảnh hưởng và khiến một số lượng lớn tinh trùng bị chết đi.

Nếu độ pH trong âm đạo là 8 thì thời gian sống sót của tinh binh là 2 giờ. Độ pH dưới 6.5 sẽ khiến tinh trùng chết nhanh hơn.

Tinh trùng sống bao lâu khi ở tử cung?

Vậy tinh trùng sống được bao lâu trong tử cung? Khi tinh trùng đã tiến vào được cổ tử cung thì thời gian sống sót của chúng lên đến 5 ngày. Đối với nhiều trường hợp, tinh trùng chỉ sống được 3 ngày phụ thuộc vào cơ địa chị em.

Nếu như quan hệ trước ngày rụng trứng vài ngày thì khả năng thụ thai là rất cao.

Tinh trùng sống được mấy ngày

Tinh trùng sống bao lâu ở môi trường khác

Ngoài sống trong cơ thể nam giới và nữ giới, tinh trùng sẽ sống sót như thế nào ở những môi trường khác nhau. Tinh trùng Y sống được bao lâu ở ngoài chính là câu hỏi mà nhiều người quan tâm.

Tinh trùng sống được bao lâu ngoài không khí?

Đôi khi nam giới thủ dâm hoặc xuất tinh ngoài, lượng tinh binh sẽ nằm ngoài không khí. Vậy tinh trùng ở ngoài không khí sống được bao lâu? Giả dụ như nam giới xuất tinh lên khăn, khăn giấy, sàn nhà,….

Theo giới khoa học nghiên cứu, thời gian sống của tinh trùng ngoài không khí thì câu trả lời chỉ khoảng vài phút. Đặc biệt, thời gian này là trong điều kiện tinh trùng còn ướt. Nếu đã khô lại thì chắc chắn tinh binh chết ngay lập tức.

Tinh trùng sống được bao lâu trong bao cao su?

Với trường hợp xuất tinh trong bao cao su thì tinh trùng có thể sống được bao lâu trong bao cao su? Các chuyên gia cho rằng tinh trùng sẽ chết ngay lập tức trong môi trường bao cao su. Bởi vì bao cao su có chất diệt tinh trùng. Đối với các dòng bao cao su không có chất này thì tinh trùng có thể sống sót 10 đến 15 phút. Nếu môi trường thích hợp, giả dụ như buộc chặt bao cao su lại thì tinh binh có thể tồn tại lên đến vài tiếng đồng hồ.

bao cao su

Tinh trùng sống bao lâu trong nước ấm?

Cơ thể nam giới có nhiệt độ trung bình là 43 độ C ở bộ phận tinh hoàn. Nhiệt độ này lý tưởng để tinh binh sống sót và phát triển khỏe mạnh. Vậy tinh trùng tồn tại được bao lâu trong nước ấm. Theo nghiên cứu cho thấy, môi trường nhiệt độ nước ấm giúp tinh trùng sống lên đến vài phút.

Tinh trùng dính vào tay sống được bao lâu?

Vậy khi tinh trùng dính vào tay sống được bao lâu? Tinh trùng không có khả năng dính vào da nên không thể đi vào âm đạo và tiến đến trứng. 

Trên thực tế, khi tay dính tinh binh và đưa vào âm đạo thì mang thai vẫn có khả năng xảy ra. Môi trường thích hợp nhất để tinh binh sống sót đó là cơ thể đàn ông. Thế nên khi xuất ra ngoài và dính vào tay, tinh trùng chỉ sống được vài giây và chết đi. 

Tinh trùng có sống được trên tay không

Cách cải thiện chất lượng tinh trùng khỏe mạnh dễ thụ thai

Đối với nam giới khó có khả năng thụ thai thì chắc chắn lượng tinh trùng trong cơ thể đang rất yếu. Chính vì vậy, nam giới cần quan tâm ăn gì tốt cho tinh trùng? Kết hợp với đó là rèn luyện thể dục thể thao và chế độ nghỉ ngơi khoa học nhất. Những thói quen xấu như: rượu bia, hút thuốc, thức khuya, để laptop lên đùi làm việc,… cần nên bỏ để gia tăng sức khỏe tinh binh.

Yếu tố tinh thần cũng giúp tinh trùng được khỏe mạnh nhất và dễ thụ thai. Nếu cơ thể bạn hưng phấn, hạnh phúc và vui vẻ mỗi ngày thì lượng tinh binh được sản sinh nhiều hơn. Giải tỏa tâm lý và giảm thiểu căng thẳng trong cuộc sống là bí quyết giúp tinh trùng khỏe mạnh nhất. Không những thế, thói quen tốt và tâm lý vui vẻ còn là cách làm tăng kích thước dương vật hoàn hảo. Ngoài ra, để bạn tình chết mê mệt với sức khỏe cường tráng thì nam giới có thể bổ sung thêm các loại thuốc như: thuốc tăng kích cỡ cậu nhỏ, thuốc tăng cường sinh lực,…

Bài viết đã giải đáp mọi thắc mắc về thời gian sống sót của tinh trùng bao lâu. Qua đó giúp nam giới hiểu thêm về cơ thể và giúp các cặp đôi hiểu thêm về tinh trùng có con. Hy vọng bài viết đã giải đáp thành công tinh trùng sống được bao lâu? Từ đó biết thêm nhiều cách cải thiện số lượng và chất lượng tinh binh.

Bài viết hay! Bấm "Chia sẻ" cho bạn bè:
@2020 Website thuộc bản quyền của Bacsisinhly.net. Chuyên chia sẻ về kiến thức sinh lý tại Việt Nam. Mọi thông tin trên website đều mang tính tham khảo. Các biện pháp điều trị đều phải được chuẩn đoán trực tiếp từ Bác sĩ.