Tập gym có tăng vòng 1 không? 5 bài tập tăng vòng 1 hiệu quả

Tập gym có tăng vòng 1 không
5/5 - (1 bình chọn)

Gym là một trong các hình thức luyện tập thể thao được rất nhiều người ưa chuộng kể cả nam và nữ. Bởi nó mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt là vòng 1. Gần đây mọi người dấy lên thắc mắc rằng tập gym có tăng vòng 1 không. Cùng Bác Sĩ Sinh Lý tìm hiểu trong bài viết sau

Tập gym có tăng vòng 1 không?

Câu trả lời là tập gym có làm tăng kích thước vòng 1 nhé. Nhiều ý kiến cho rằng tập gym làm ngực teo nhỏ, tuy nhiên trên thực tế việc tập gym có giúp tăng vòng 1 rất hiệu quả. Tập gym sẽ giúp ngực phát triển như sau:

 • Tập Gym giúp cho cơ ngực được phát triển dày dặn hơn, từ đó bầu ngực được nở nang
 • Tập Gym giúp cho ngực chị em phụ nữ được săn chắc hơn
 • Tập Gym giúp cho ngực phụ nữ được nâng cao hơn, khắc phục được tình trạng chảy xệ

Tuy nhiên, cũng lưu ý rằng việc tập gym sẽ không thể giúp chị em tăng vòng ngực lên nhanh chóng trong vòng 1 đến 2 tháng. Khi tập gym, điều đặc biệt cần chú ý là luôn phải kiên trì từ 6 tháng đến 1 năm thậm chí là kéo dài đến 1 – 2 năm mới có thể giúp vòng 1 tăng lên rõ rệt. Vì vậy, trong quá trình tập, chị em có thể kết hợp thêm các cách tăng vòng 1 khác để hỗ trợ ngực phát triển toàn diện hơn. 

Tập gym có tăng vòng 1 không
Tập gym có giúp tăng vòng 1 không?

Tại sao có trường hợp tập gym ngực lại nhỏ đi?

Cùng với thắc mắc tập gym có tăng vòng 1 không? Thì chị em cũng thắc mắc tại sao tập gym ngực lại nhỏ đi. Sau đây chúng tôi sẽ giải thích nhé

Lý giải nhiều người bảo ngực teo nhỏ là vì có sự giảm mỡ ở vùng ngực. Đa phần ngực được hình thành bởi các mô mỡ. Khi tập luyện, cơ thể sẽ tiêu hao rất nhiều calo, kết hợp với chế độ ăn uống kiêng cử khiến lượng mỡ vùng ngực giảm đi nhiều.

Tuy nhiên sau thời gian tập luyện kiên trì các bài tập tác động đến cơ ngực, cơ ngực sẽ phát triển, giúp ngực nở nang, săn chắc hơn. Do ngực nở nang bởi cơ ngực, nên ngực sẽ tròn trịa, bền bỉ với thời gian hơn. Đã có rất nhiều chị em phụ nữ cho biết rằng, vòng ngực đã được cải thiện lên rất nhiều nhờ việc kiên trì luyện tập gym.

Xem thêm về: 8 bài tập tăng vòng 1 cấp tốc cải thiện vòng 1 chảy xệ trong 1 tuần

tập gym có giúp tăng vòng 1 không
Nên tập Gym hay Yoga?

Con gái có nên tập Gym với tạ nặng không?

Có lẻ đi kèm với thắc mắc tập gym ngực có to không? Thì chị em chúng ta còn thắc mắc về khi tập gym với tạ thì có quá nặng không?

Các chuyên gia hiểu rõ về cấu tạo ngực của phụ nữ, họ cho rằng tập tạ hay gym sẽ giúp các cơ vùng ngực phát triển tối đa. Đặc biệt, chỉ sau vài tháng thì vòng 1 sẽ nở nang và căng tròn láng mịn. Đối với các cô gái có ngực lép như ti vi, ngực chảy xệ thì sẽ gia tăng kích thước vú đáng kể. Tập gym với tạ sẽ giúp dồn sức lực về phía cánh tay và bầu ngực. Thế nên, tập tạ sẽ rất cần thiết để chị em phụ nữ cải thiện sắc vóc quyến rũ.

Bài tập Gym tăng vòng 1 cho nữ 

Sau đây là các bài tập vòng 1 nở nang cho chị em có một vòng 1 ưng ý, đầy quyến rũ.

Bài tập Bench Press

Hay còn gọi là đẩy ngực, bài tập ngực kinh điển mà chị em nào cũng sẽ trải qua khi đến phòng tập. Ở nam giới, bài tập này sẽ giúp cơ ngực lớn và săn chắc. Với chị em phụ nữ, bài tập này sẽ làm tăng vòng 1 lên rất hiệu quả.

Với bài này, bạn có thể định hình khuôn ngực và nâng ngực giúp chị em giảm chảy xệ. Con gái tập gym có tăng vòng 1 không thì bài tập này chính là câu trả lời nhé.

tập gym tăng vòng 1
Bài tập Bench Press

Bài tập gym tăng vòng 1 cho nữ này cũng có thể luyện tập được tại nhà nếu chị em có dụng cụ và các loại ghế tập. Hoặc tự thiết kế cho mình nơi luyện tập tương tự nhé. Hay đơn giản bạn có thể đến phòng gym để được cung cấp đầy đủ thiết bị tốt nhất.

Cách tập gym tăng vòng 1 như sau:

 • Bạn cần chuẩn bị tư thế nằm trên ghế bằng, 2 chân có định trên sàn.
 • Tiến hành gỡ tạ khỏi giá bằng 2 tay.
 • Hạ tạ xuống gần ngực và đẩy tạ lên. Kết hợp với hít thở đều.

Bài tập hít đất

Một bài tập ngực thực hiện ngay tại nhà hoặc bất cứ không gian nào bạn muốn. Đây là bài tập tăng vòng 1 khá đơn giản và không cần các dụng cụ nào khác ngoài cơ thể của bạn.

Yếu tố quyết định tập gym có làm tăng vòng 1 không, đó là động tác này phải tác động đến cơ ngực của bạn. Hãy cảm nhận cơ ngực và kiên trì luyện tập sẽ đem đến những hiệu quả bất ngờ đấy.

tập gym ngực có to không
Bài tập hít đất

Cách luyện tập gym tăng vòng 1 như sau:

 • Bạn cần nằm sấp xuống mặt sàn, tay chồng xuống sàn, lưng giữ thẳng và dồn lực về phần ngực.
 • 2 tay đặt ngang ngực và dùng lực từ 2 tay để nâng người, giữ phần lưng thẳng đến gót chân.
 • Hóp bụng và hạ người xuống, sau đó dùng lực tay nâng cơ thể về vị trí ban đầu.
 • Lặp lại việc chống đẩy 5 – 10 lần và bạn có thể tăng dần số lượng chống đẩy theo thời gian từ 10 lên 15, 20, 30 cái,… để có kết quả tốt nhất.

Chống đẩy với tường

Tập gym có tăng kích thước vòng 1 không? Để việc tập gym có cải thiện vòng 1 thì chống đẩy với tường là một cách hiệu quả. Bài tập này tương tự như hít đất tuy nhiên sẽ nhẹ nhàng và ít dùng lực hơn rất nhiều

Nếu chị em không thực hiện được bài tập hít đất truyền thống trên thì có thể dùng biến thể chống đẩy với tường này để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Bài tập gym tăng vòng 1
Chống đẩy với tường

Cách luyện tập như sau:

 • Tư thế đứng thẳng người, 2 chân rộng bằng vai.
 • Đặt 2 tay chạm vào tường.
 • Tiến hành co phần tay lại để áp sát cơ thể vào tường. Lúc này cơ thể sẽ nghiêng 30 độ so với tường và mặt đất.
 • Sau đó đẩy 2 tay về phía ban đầu.
 • Thực hiện 10 – 15 lần và bạn có thể tăng dần số lượng theo thời gian.

Bài tập hít xà đơn hay chin up

Hít xà đơn hay còn gọi là chin up – rất phổ biến đối với các chị em muốn cải thiện số đo 3 vòng chuẩn của nữ. Bài tập gym tăng vòng 1 cho nữ này sẽ giúp vòng 1 săn chắc hơn giúp cải thiện tình trạng chảy xệ, nhất là với chị em phụ nữ sau sinh rất hiệu quả.

Bài tập cơ ngực này cũng dành cho các bạn “nấm lùn” vì nó giúp giãn cơ giúp bạn cao hơn đấy.

Tập gym giúp tăng vòng một không
Hít xà đơn

Cách luyện tập gym tăng vòng 1 như sau:

 • Đưa 2 tay rộng bằng vai bám vào xà đơn, lòng bàn tay nên hướng vào phía bạn.
 • Khi thực hiện nhảy bám vào xà bạn nên nâng 2 tay để có thể và từ từ hạ người xuống.
 • Sau đó dùng lực ở tay co lại và nâng người lên.
 • Lặp lại động tác trên 5 – 10 lần và tăng dần số lượng theo thời gian luyện tập.

Sau khi đã giải đáp được tập gym có tăng vòng 1 không? Thì các bạn còn thấy các lợi ích khác đến từ việc tập gym. Để việc luyện tập có hiệu quả thì chị em cần sự kiên trì, kết hợp chế độ dinh đưỡng mới thấy được những thay đổi rõ rệt. 

Xem thêm về: Ăn gì để tăng vòng 1? 15+ thực phẩm tăng vòng 1 để ngực to nhanh

Pullover vớt tạ

Bài tập này được mọi người đánh giá là tạo được khuôn ngực dễ dàng, tăng được kích cỡ của vòng ngực và tạo rãnh ngực rất hiệu quả

 • Nằm ngửa ra trên ghế. Đầu, lưng và mông đặt cố định trên yên ghế sau đó đặt chân chắc chắn dưới sàn.
 • Hai tay nằm chung vào phần thanh nắm của quả tạ, đảm bảo tạ chắc chắn và không bị rơi ra
 • Đưa tạ ra phía sau đầu, đảm bảo tạ được giữ chắc chắn trên tay. Sau đó hạ tạ xuống sao cho cơ ngực va xô căng ra nhiều nhất có thể. Hãy chọn mức trọng lượng phù hợp nhé
 • Đưa tạ về lại với vị trí cũ, tốc độ nhanh hơn khi cho qua đầu
 • Lặp lại các động tác trên
bài tập vòng 1 nở nang
Pullover vớt tạ

Các tác dụng khác khi tập gym đối với con gái?

Tập gym không chỉ giúp vóc dáng thon gọn mà còn đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời khác nhau như:

Giúp giảm cân, đẹp dáng

Tập gym để giảm cân hay làm cho cơ thể thon gọn là điều mà các gymer hướng đến và cũng là mục đích đầu tiên để họ luyện tập.

Với nhiều bài tập khác nhau phù hợp với từng vị trí mỡ thừa như bắp chân, bụng, tay, mông, ngực,… Quá trình luyện tập sẽ giúp đốt cháy các mỡ thừa giúp cơ thể săn chắc, các khối cơ được nở nang tại vòng 1, vòng 3 làm vị trí này được tăng lên.

Đồng thời tập gym cũng giúp người tập cải thiện được chứng lưng gù, chỉnh lại vóc dáng, giúp phần thân trên cân đối hơn.

tập gym có tăng vòng 1 không
Giúp giảm cân, đẹp dáng

Cải thiện và tăng cường sức khỏe

Tập gym cũng giống như các hình thức tập thể dục khác vì vậy việc tăng cường sức khỏe, thể lực và sự dẻo dai từ việc tập gym là hoàn toàn hiệu quả. Kiên trì thói quen luyện tập sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe khoắn, tinh thần thoải mái và tràn đầy năng lượng. Bên cạnh đó, tập gym cũng sẽ giúp ngăn ngừa các loại bệnh về tim mạch, tiểu đường,…

Giúp xương chắc khỏe

Các bài tập gym sẽ giúp khung xương được cố định, xương khớp thêm dẻo dai và chắc khỏe. Người luyện tập thường xuyên và lâu năm sẽ hạn chế và ngăn ngừa rất tốt các bệnh lý về xương khớp.

tập gym ngực có to không
Giúp xương chắc khỏe

Có thể thấy tập gym đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như giúp bạn có ngoại hình cân đối, đáng mơ ước nhưng tập gym có tăng vòng 1 không?

Như vậy bài viết đã giải thích rõ việc tập gym có tăng vòng 1 không và giải đáp nên tập gym hay yoga. Mong bạn sẽ có lựa chọn tốt hơn cho việc thay đổi kích cỡ vòng 1 của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *