Nhũ hoa tiết dịch màu trắng trong là bệnh gì ở phụ nữ?

nhũ hoa tiết dịch màu trắng trong
Rate this post

Bầu ngực phụ nữ đôi khi tiết ra dịch nhờn ở đầu ti, khiến các cô nàng lo lắng về cơ thể của họ. BS Hoàng Trung Thăng sẽ giải đáp thắc mắc xoay quanh nhũ hoa tiết dịch màu trắng trong. Hiện tượng này có nguyên nhân do đâu? Liệu đây có phải căn bệnh hay dấu hiệu gì nguy hiểm hay không?

Nhũ hoa tiết dịch là gì?

Nhũ hoa tiết dịch là hiện tượng 1 hoặc 2 đầu ti của phụ nữ có tiết ra chất dịch nhờn. Dịch tiết ra tại núm vú màu trắng như sữa, đôi lúc đầu nhũ hoa có chất màu trắng trong, xanh, nâu, thậm chí là máu đỏ. Dịch tiết ra ở phụ nữ có cơ chế tương đương tiết sữa ở ngực. Dịch nhờn có khi đặc, lỏng, keo dính,…

Nhũ hoa tiết dịch màu trắng trong

Nhũ hoa tiết dịch màu trắng trong là gì?

Ở phụ nữ đôi khi sẽ có hiện tượng ngực tiết ra dịch trắng trong. Núm vú chị em tiết dịch màu sắc trắng trong suốt, dịch không màu và dạng sệt. Đầu nhũ hoa có chất màu trắng trong có thể là dấu hiệu của căn bệnh ung thư vú. Chính vì vậy, cần đến thăm khám và theo dõi tại bác sĩ chuyên khoa.

Những loại dịch tiết ra ở núm vú khác nhau

Ở ngực phụ nữ sẽ có tuyến vú với nhiệm vụ dẫn sữa và tiết ra sữa cho con bú. Thế nên, sự xuất hiện của dịch nhầy ở đầu ti cũng là điều bình thường.

Hiện nay, rất nhiều người phụ nữ mắc phải tình trạng này. Thậm chí, có nhiều chị em còn mắc phải tiết dịch núm vú khi chưa có con. Để nắm rõ và biết được vấn đề bệnh lý, các chị em phụ nữ cần quan sát dịch tiết ra như thế nào.

 • Nhũ hoa tiết dịch màu trắng trong: không có màu và dạng sánh. Khi dịch trắng trong là dấu hiệu của ung thư vú. Thế nên cần thăm khám ngay tại bác sĩ.

nhũ hoa tiết dịch

 • Núm vú tiết dịch trắng như sữa: do sức khỏe sinh lý ở phụ nữ. Sau khi con bỏ bú hoặc sảy thai sẽ thường có hiện tượng nhũ hoa tiết dịch như sữa. Chắc chắn đây không phải dấu hiệu của căn bệnh ung thư vú.
 • Núm ti tiết dịch có thêm mủ: nguyên nhân do giãn ống dẫn ở ngực, viêm tuyến vú phụ nữ.
 • Khi nhũ hoa tiết dịch màu vàng nhạt: loại dịch này thường xuất hiện nhất. Thường xuất hiện ở các chị em có bệnh về tuyến vú bất bình thường. Thêm nữa, sẽ xuất hiện khá nhiều ở phụ nữ tăng sinh tuyến vú. 
 • Tình trạng nhũ hoa tiết dịch lẫn với máu: đây là tín hiệu hết sức nguy hiểm đối với sức khỏe nữ giới. Chính vì vậy, chị em cần quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn. Có đến 65% bệnh khối u ống dẫn sữa, 15% ung thư vú. Nếu hiện tượng ứa cả dịch lẫn máu sau kỳ kinh nguyệt, bác sĩ chẩn đoán ung thư vú lên đến 80%.

Nguyên nhân nhũ hoa tiết dịch màu trắng trong

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho đầu vú có chất màu trắng ở phụ nữ. Đều ảnh hưởng đến sức khỏe chị em và gây hại lâu dài.

Nhũ hoa tiết dịch màu trắng trong

Các lý do núm vú tiết dịch màu trắng trong như sau:

 • Sử dụng các loại thuốc gây hại cho cơ thể
 • Mắc bệnh hẹp ống tuyến vú
 • Kích thích ngực nữ giới quá mức
 • Bị viêm vú
 • Áp xe vú
 • Nguyên nhân do rối loạn nội tiết tố ở phụ nữ
 • Gặp các chấn thương ở vùng ngực
 • Giãn hoặc xơ nang ống tuyến ngực
 • Mắc bệnh ung thư vú: Đây là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng nhũ hoa tiết dịch màu trắng trong. Đặc biệt, đây cũng là căn bệnh mà nhiều chị em lo sợ mắc phải nhất. Một số dấu hiệu của căn bệnh ung thư vú như: khối u ngay ngực, da ngực đỏ, núm vú bị thụt vào bên trong,… 

Khi nào tiết dịch núm vú trở nên nguy hiểm?

Nhũ hoa tiết dịch màu trắng khi mang thai và phụ nữ đang cho con bú được bác sĩ chẩn đoán là bình thường. Hoặc nhũ hoa được kích thích tình dục tột độ thông qua: mơn trớn, bú, kích thích bằng tay,… Đặc biệt, trong giai đoạn cuối thai kỳ thì vú sẽ sản xuất dịch sữa hay còn gọi là sữa non. Do đó, có nhiều bà mẹ có xuất hiện tình trạng vú tiết sữa khi mang thai.

đau vú

Thêm nữa, một số trường hợp stress cũng khiến nhũ hoa tiết dịch. Đây đều là những trường hợp không gây hại cho sức khỏe nữ giới. 

Theo các bác sĩ, nếu ngực tiết ra dịch bình thường tự nhiên sẽ không có dấu hiệu xấu nào. Chẳng hạn như dùng tay nặn nhũ hoa có chất màu trắng ít như sữa là điều bình thường, không cần lo lắng. Vậy khi nào núm vú tiết dịch trắng trở nên nguy hiểm?

Nếu trong trường hợp, nhũ hoa tiết ra dịch lẫn máu đỏ thì cần đi khám ngay tại bác sĩ chuyên khoa. Vì khi nhũ hoa tiết dịch có máu là do ống tuyến vú bị tổn thương bên trong. Đặc biệt, có những trường hợp vú phụ nữ có khối u, nhũ hoa tiết dịch liên tục là do ung thư.

Hiện tượng đầu nhũ hoa tiết dịch màu trắng trong cần đi khám?

Nếu phụ nữ tiết dịch núm vú kèm theo các hiện tượng sau thì chị em cần đi khám bác sĩ chuyên khoa ngay lập tức.

 • Dịch tiết ra từ nhũ hoa bao gồm máu hoặc có màu vàng
 • Dịch tự chảy và tiết ra lâu dài
Hiện tượng đầu nhũ hoa tiết dịch màu trắng trong cần đi khám?
Hiện tượng đầu nhũ hoa tiết dịch màu trắng trong cần đi khám?

Khi xuất hiện các dấu hiệu này, hãy thăm khám bác sĩ chuyên khoa sẽ được chẩn đoán và tìm ra tổn thương bên trong ngực. Từ đó, các bác sĩ sẽ theo dõi thường xuyên để xác định bệnh và ngăn chặn kịp thời.

Đôi khi ngực sẽ có một vài dấu hiệu lạ và chị em luôn cần chăm sóc chúng một cách tốt nhất. Hy vọng @bacsisinhly đã giúp bạn hiểu thêm về nhũ hoa tiết dịch màu trắng trong. Từ đó, có cách chữa trị kịp thời và giúp vóc dáng khỏe khoắn tươi tắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *