Uống rượu nhiều có ảnh hưởng đến sinh lý không?

Đàn ông uống rượu nhiều có ảnh hưởng đến sinh lý không? Đã có rất nhiều các cuộc nghiên cứu cho kết quả rằng tác hại bia rượu đến sức khỏe sinh sản là hoàn toàn xảy ra. Theo báo cáo, chất cồn có ở rượu bia có tác động lớn đến chất lượng tinh trùng. Thêm nữa sẽ gây ức chế đến thần kinh, dẫn đến khả năng sinh con của đàn ông trở nên khó khăn.

Tuy biết nhiều tác hại nhưng việc sử dụng rượu bia là điều tất yếu nhiều chàng trai khó tránh. Vậy uống rượu nhiều có ảnh hưởng đến sinh lý không? Uống rượu bia nhiều có ảnh hưởng đến tinh trùng không? Có gây vô sinh thật không? Cách hạn chế tác hại của rượu bia lên cơ thể cánh mày râu.

Uống rượu bia nhiều có tác hại gì?

Nhiều nam giới rất quan tâm liệu uống rượu nhiều có ảnh hưởng đến sinh lý không? Trước khi tìm hiểu đến sức khỏe sinh lý, thì rượu bia cũng có tác hại đối với các bộ phận khác trên cơ thể.

uống rượu nhiều có ảnh hưởng đến sinh lý không

Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho rằng nam giới uống nhiều rượu bia sẽ thường mắc các bệnh lý về tim, gan, thận, não, tuyến tụy,…

– Đối với tim: lưu lượng máu bơm đến các cơ quan không đều đặn. Cũng chính là nguyên nhân nam giới nhậu nhiều bị bệnh cơ tim, khó thở, rối loạn nhịp tim…

– Đối với gan: đàn ông uống nhiều rượu thì các tế bào gan sẽ hoạt động quá tải. Gan sẽ tồn đọng những chất độc hại. Ảnh hưởng đến dạ dày và đường tiêu hoá.

– Đối với thận: uống rượu nhiều có gây yếu sinh lý không? Chắc chắn là có bởi quả thận sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. Lượng ion natri, kali và clorua sẽ bị rối loạn. Họ sẽ dễ mắc bệnh suy thận, tăng huyết áp, mất cân bằng điện giải.

Đối với não: nam giới uống nhiều rượu sẽ không kiểm soát hành động và tâm trạng như lo lắng, ảo giác, mất trí nhớ,…

Đối với tuyến tụy: rượu, bia là một trong những nguyên nhân dẫn đến rối loạn chức năng của tuyến tụy. Nó làm cho người bệnh bị đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, tiểu đường, nhịp tim tăng,…

Uống rượu nhiều có ảnh hưởng đến sinh lý không? 

Bia rượu không chỉ có tác hại xấu đến sức khỏe, mà còn ảnh hưởng đến nhiều chức năng sinh lý. Vậy uống bia nhiều bị gì? Sau đây là những phân tích về tác hại khi uống nhiều rượu bia với sức khỏe tình dục đàn ông.

chán quan hệ

Nồng độ Testosterone suy giảm

Theo nghiên cứu từ Đại học Y khoa Wisconsin (Mỹ) đã có kết quả, đàn ông chỉ mới uống 2 ly rượu cũng bị giảm chỉ số Testosterone xuống. Sự sản sinh Testosterone ở đàn ông bắt đầu từ não bộ, tuyến yên và tinh hoàn. Chính vì vậy, khi uống nhiều rượu sẽ làm gián đoạn quá trình sản sinh Testosterone. Từ đó lượng tinh trùng cũng suy giảm trầm trọng. Trong rượu bia có rất nhiều độc tố, gây hỏng nhiều tế bào Leydig bên trong tinh hoàn. Chính vì vậy, uống rượu nhiều sẽ ảnh hưởng đến sinh lý đàn ông.

Uống rượu có ảnh hưởng đến tinh trùng không?

Rất nhiều nam giới tò mò uống rượu nhiều có ảnh hưởng đến sinh lý không? Câu trả lời từ các bác sĩ là rượu bia CÓ ảnh hưởng đến tinh trùng.

Đàn ông có thói quen uống bia rượu nhiều sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng. Tinh binh của họ sẽ yếu và ít hơn người bình thường tỉ lệ là 30%.

Quý ông uống nhiều rượu bia trong thời gian dài khiến nội tiết tố bị rối loạn. Kéo theo đó sức khỏe tinh trùng bị giảm đi đáng kể. Thêm nữa, số lượng và chất lượng tinh trùng của nam giới cũng dần giảm mạnh.

Chồng uống bia có ảnh hưởng đến thụ thai?

Rất nhiều thắc mắc từ các bà vợ liệu chồng uống bia có ảnh hưởng đến thụ thai không?

yếu sinh lý

Thực chất việc thụ thai sẽ phụ thuộc lớn vào sức khỏe tinh binh. Từ tác hại nêu trên, theo các chuyên gia, lạm dụng chất kích thích đặc biệt là rượu bia sẽ làm giảm khả năng di chuyển đến trứng của tinh trùng. Khi đàn ông khi say sẽ làm tinh binh yếu ớt sẽ khó có thể bơi đến cổ tử cung và gặp trứng để thụ thai. Bởi thế, chồng uống rượu trước khi quan hệ sẽ ảnh hưởng lớn đến thụ thai. Nếu các cặp đôi có ý định sinh em bé thì hãy tránh lạm dụng uống rượu ảnh hưởng đến tinh trùng.

Quan hệ sau khi uống rượu bia, thậm chí uống nhiều lần trong ngày cũng gây ảnh hưởng không hề nhỏ. Đàn ông chỉ nên uống khoảng 3 lon bia hoặc 3 ly rượu nhỏ sẽ bảo vệ được tinh trùng khỏe mạnh. Nam giới có thể áp dụng cách cai rượu tốt nhất là nhai kẹo cao su.

Uống rượu nhiều gây yếu sinh lý

Theo những chuyên gia cho rằng, đàn ông uống bia rượu càng nhiều sẽ dẫn đến sức khoẻ sinh sản càng yếu. Nhậu nhiều yếu sinh lý không thì chắc chắn là có. Nếu đàn ông uống tầm 40 ly mỗi tuần sẽ khiến nội tiết tố testosterone của họ suy giảm mạnh. Từ đó gây yếu sinh lý ở nam giới trầm trọng. Để cải thiện chứng yếu sinh lý, ngoài việc giảm rượu bia thì nam giới hãy nên bổ sung thuốc tăng cường sinh lý nam

không đạt khoái cảm

Uống nhiều rượu, bia gây rối loạn cương dương

Nhiều anh em quan tâm liệu uống rượu nhiều có ảnh hưởng đến sinh lý không? Chắc chắn là có và thậm chí sẽ gây rối loạn cương dương. Không ít nam giới vẫn xem bia rượu như cách tốt để tăng sự cương cứng khi “yêu”. 

Tuy nhiên, đây đều là sự hên xui may rủi. Chẳng hạn bạn ân ái sau lúc vừa nhậu xong sẽ tăng sự sung mãn hơn. Nam giới cảm thấy phong độ cực tốt và quan hệ thăng hoa sung sướng hơn. 

Nhưng sự thật, rượu bia không giúp tăng hưng phấn tình dục như tưởng tượng. Thậm chí nó còn gây ra tình trạng rối loạn cương dương xảy ra liên tục hơn. Đàn ông sẽ thường xuyên mắc phải tình trạng không cương được sau khi uống rượu. Chính vì vậy, đây cũng là một lý do gây yếu sinh lý ở nam giới. Chính vì vậy, cánh mày râu nên bổ sung các loại thuốc trị rối loạn cương dương để cải thiện sức khỏe.

Một số ảnh hưởng đến sinh lý khi uống rượu nhiều

Tuy uống một chút bia rượu sẽ tạo sự hưng phấn tình dục, đó là lý do tại sao khi say đàn ông lại muốn chuyện ấy. Nhưng nếu uống rượu nhiều có ảnh hưởng đến sinh lý không?

uống rượu nhiều có ảnh hưởng đến sinh lý không

Khi lạm dụng bia rượu quá nhiều sẽ phản tác dụng. Tác hại khác có thể là nam giới không cương được sau khi uống rượu. Thậm chí, có nhiều quý ông không có đủ sự cương cứng để hì hục với bạn tình.

Uống rượu sau bao lâu thì quan hệ được?

Tâm lý đàn ông khi say rượu sẽ thấy bạn tình hấp dẫn, xinh đẹp hơn bình thường. Đồng thời, kết hợp thêm nồng độ Polyphenol có trong rượu, làm cho cậu nhỏ được kích thích. Đó là lý do tại sao đàn ông thích quan hệ khi say. Tuy nhiên, với những tác hại kể trên sẽ làm cho cuộc yêu kém chất lượng hơn, khả năng mang thai của đôi vợ chồng xảy ra thấp hơn. Vậy uống rượu sau bao lâu thì quan hệ được?

Để có số lượng tinh trùng chất lượng nhất, đàn ông nên kiêng rượu bia từ 3 đến 6 tháng. Tinh trùng cần khoảng thời gian như vậy để phục hồi. Lý do là vì sau một thời gian uống rượu, các bộ phận trong cơ thể, đặc biệt là gan và thận vẫn còn sót lại độc tố. Đây là hai bộ phận tham gia gián tiếp vào quá trình sản xuất tinh trùng nên thời gian phục hồi sức khỏe của tinh trùng là rất lâu.

Cách giảm thiểu tác hại của rượu bia đối với nam giới

Theo nghiên cứu từ các bác sĩ của Anh về nhậu nhiều có yếu sinh lý không? nếu nam giới uống nhiều hơn 14 đơn vị rượu sẽ tăng khả năng mắc bệnh.

Ví dụ cụ thể, nếu đàn ông uống 15 ly rượu liên tiếp trong 1 tuần sẽ tăng tỉ lệ tử vọng lên 8%. Sau đây là những cách giảm thiểu tác hại của việc uống rượu đến khả năng sinh lý. 

Tính đơn vị cồn trong rượu bia

Trong một lon bia chứa dung tích 330ml và đi kèm với nồng độ cồn 4%. Chính vì vậy, tính theo công thức gồm: 4 x 330 : 1.000 = 1,32 (đơn vị).

Tính đơn vị cồn trong rượu bia
Tính đơn vị cồn trong rượu bia

Dựa vào kết quả tính bên trên, một người đàn ông trưởng thành chỉ nên uống từ 1 đến 1.5 lon bia trong 1 ngày. Đây cũng là lượng nhiều nhất đối với cơ thể.

Uống rượu nhiều nhưng chậm rãi có ảnh hưởng đến sinh lý không?

Uống rượu nhiều có ảnh hưởng đến sinh lý không? Khiến các anh chồng trở nên yếu ớt và không thể nuông chiều cô vợ của mình. Chính vì vậy, để giảm tác hại từ rượu bia thì bạn nên áp dụng cách uống chậm rãi. Hãy tập uống rượu bia thật chậm rãi, nghỉ ngơi từ 30 phút đến 1 giờ. Nam giới trong lúc nhậu hãy ăn no để giảm lượng độc tố từ rượu bia hấp thu vào cơ thể.

Giảm thiểu lượng rượu bia mỗi ngày

Cánh mày râu nếu không muốn rượu bia ảnh hưởng đến sinh lý thì hãy giảm thiểu bớt. Hãy tập thói quen sử dụng ly rượu nhỏ và cắt giảm lượng rượu mình uống.

Giảm thiểu lượng rượu bia mỗi ngày
Giảm thiểu lượng rượu bia mỗi ngày

Nhậu nhiều là niềm vui sướng của cánh mày râu cùng bạn bè. Tuy nhiên, họ vẫn lo lắng và thắc mắc uống rượu nhiều có ảnh hưởng đến sinh lý không? Bài viết trên, Bác Sĩ Sinh Lý đã tổng hợp những ảnh hưởng của rượu bia đối với sức khỏe tình dục nam giới và kết luận được uống rượu bia có ảnh hưởng đến tinh trùng. Hy vọng bài viết đã giúp các anh em hiểu hơn về rượu bia tác hại với sinh lý. Từ đó, khắc phục bản thân và cải thiện để cuộc sống tình dục trở nên trọn vẹn.

Bài viết hay! Bấm "Chia sẻ" cho bạn bè:
@2020 Website thuộc bản quyền của Bacsisinhly.net. Chuyên chia sẻ về kiến thức sinh lý tại Việt Nam. Mọi thông tin trên website đều mang tính tham khảo. Các biện pháp điều trị đều phải được chuẩn đoán trực tiếp từ Bác sĩ.