Ngày an toàn của con gái khi nào? Cách tính ngày quan hệ an toàn

Hiện nay, cách tránh thai bằng phương pháp quan hệ ở thời kỳ an toàn của con gái được nhiều người áp dụng. Đây là phương pháp ngừa thai tự nhiên và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy những ngày an toàn của con gái là khi nào? BS Hoàng Trung Thăng sẽ giới thiệu cách tính ngày quan hệ an toàn chuẩn xác nhất.

Thế nào là ngày an toàn của con gái?

Ngày an toàn của con gái là khoảng thời gian trứng chưa rụng, hoặc trứng đã tiêu biến hết, lúc này, tinh trùng không thể gặp trứng và không thể tiến hành thụ tinh. Do đó, khi nam nữ quan hệ tình dục, khả năng mang thai xảy ra rất thấp (chưa đến 10%).

Vì thế, các cặp đôi thường quan hệ vào khoảng thời gian này để tránh thai một cách tự nhiên và hiệu quả

Cách tính ngày quan hệ an toàn của con gái tránh mang thai hiệu quả nhất

Chu kỳ an toàn của con gái là ngày nào?

Chu kỳ kinh nguyệt của con gái sẽ kéo dài từ 28 đến 32 ngày tùy vào mỗi người. Theo các bác sĩ, ngày an toàn của phụ nữ để quan hệ tình dục không mang thai sẽ chia làm 3 mốc thời gian:

Giai đoạn an toàn tương đối

Ở giai đoạn an toàn tương đối, thời gian sẽ tính từ ngày đầu tiên đến ngày 9 của một chu kỳ kinh nguyệt nữ giới. Đây là khoảng thời gian trứng sắp rụng. Tuy nhiên, ngày nào trứng rụng sẽ tùy thuộc vào cơ địa mỗi chị em. Thế nên, tinh trùng vẫn có thể thụ thai, bởi tinh trùng đàn ông có thể sống trong cơ thể phụ nữ 2 đến 3 ngày.

Ngày an toàn của con gái là ngày nào?

Giai đoạn quan hệ rất an toàn

Nếu có chu kỳ kinh nguyệt dài 28 ngày thì ngày an toàn của phụ nữ chính xác là 18 đến 28. Quảng thời gian này là lúc trứng mới vừa rụng và đang dần mất đi. Trứng trong giai đoạn này yếu ớt và dần tiêu biến, chuẩn bị cho một chu kỳ kinh nguyệt mới.

Giai đoạn nguy hiểm

Giai đoạn tiếp theo được các bác sĩ khuyên quan hệ mang bao cao su, sử dụng các biện pháp tránh thai. Bởi giai đoạn này không hề thích hợp cho việc quan hệ trần. Chính vì vậy, nếu các cặp đôi không muốn dính bầu hãy lưu ý giai đoạn này. Mốc thời gian không nên quan hệ trần đó là ngày thứ 9 đến 18 của chu kỳ kinh nguyệt.

Cách tính những ngày an toàn của con gái đối với mỗi chu kỳ kinh

Theo dõi cách tính ngày an toàn chu kỳ kinh nguyệt sau để có phương pháp tránh thai an toàn nhất nhé

Cách tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh 32 ngày

Đối với các chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và kéo dài 32 ngày thì đây là phương pháp tính ngày an toàn dành cho bạn. Chẳng hạn ngày đầu tiên xuất hiện máu kinh là 8 tháng 6, ngày kết thúc chu kỳ kinh rơi vào 8 tháng 7. Ngày 9 tháng 7 sẽ là chu kỳ kinh tiếp theo, do đó tính ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 16. Vậy ngày 21 tháng 6 sẽ rụng trứng. Thế nên, các chị em có chu kỳ kinh 31 ngày nên quan hệ trần từ 26/06 đến 08/07

Ngày an toàn của người có chu kỳ kinh 32 ngày

Cách tính ngày an toàn cho vòng kinh 30.

Cách tính ngày an toàn chu kỳ 30 ngày cũng rất dễ dàng. Nếu các chị em có kinh nguyệt rơi vào ngày 06/05 và kết thúc ngày 06/06 thì đây là phương pháp tính ngày dành cho bạn. Ngày 07/06 bắt đầu kỳ kinh tiếp theo, ngày an toàn trong chu kỳ kinh nguyệt để làm tình là 26/05 đến 06/06.

Tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh 25 ngày.

Đối với các cô nàng có ngày xuất hiện kinh nguyệt đầu tiên là 07/06 và kết thúc 01/07 thì họ có 25 ngày chu kỳ kinh. Ngày 02/07 bắt đầu một vòng kinh tiếp theo suy ra những ngày quan hệ không có thai đó là 24/06 đến 01/07.

Phương pháp ngày an toàn của con gái là khi nào?

Cách nhận biết thời kỳ an toàn của con gái cực kỳ dễ dàng, tuy nhiên các cách tính trên chỉ phù hợp với người có kinh nguyệt đều đặn. Chị em phụ nữ có kinh nguyệt đều đặn từ 26 đến 32 ngày sẽ dễ dàng nhận biết ngày an toàn để quan hệ. Ngày quan hệ dễ dính thai nhất là từ 8 đến 19. Thế nên các cặp đôi tránh quan hệ trần vào những ngày này.

Quan sát dịch nhầy cổ tử cung tính ngày an toàn của phụ nữ

Các chị em có thể quan sát cơ thể để có cách tính vòng kinh để quan hệ an toàn không dính bầu. Các cô nàng nên theo dõi thân nhiệt mỗi ngày để biết được khoảng thời gian rụng trứng chính xác nhất. Với ngày rụng trứng, cơ thể sẽ tỏa ra nhiệt độ cao hơn mọi ngày.

Quan sát dịch nhầy cổ tử cung tính ngày an toàn của phụ nữ

Nếu bạn chưa biết hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng thì quan sát dịch nhầy là cách tốt nhất. Việc quan sát chất nhầy ở cổ tử cung sẽ rất dễ trong việc xác định ngày rụng trứng của con gái. Đối với ngày rụng trứng, chất nhầy sẽ thường mỏng và hơi dai. Chất nhờn lúc này sẽ tương tự như lòng trắng trứng gà. Các chị em phụ nữ cần quan sát dịch nhầy từ ngày đầu tiên kỳ kinh đến ngày rụng trứng. Khi sử dụng thuốc kích dục, âm đạo phụ nữ sẽ tiết ra nhiều chất nhầy và bạn có thể quan sát để biết nàng có rụng trứng không. Từ đó, quyết định quan hệ trần để tăng khoái cảm hơn và dễ lên đỉnh hơn.

Ưu điểm và nhược điểm của cách tính ngày an toàn kinh nguyệt khi quan hệ trần

Khi biết cách tính vòng kinh an toàn, quan hệ trần vào những ngày này có những ưu nhược điểm như sau:

Ưu điểm

Đối với cách tính ngày an toàn của con gái để quan hệ trần sẽ mang lại nhiều tác dụng. Đặc biệt, cách tính này phổ biến, được áp dụng thường xuyên nhưng vẫn không gây ra bất kỳ tổn hại nào đối với sức khỏe. Các cặp đôi có thể áp dụng cách quan hệ dựa trên ngày an toàn lâu dài, không tốn kém. Hơn nữa, trong ngày an toàn thì các cặp đôi có thể quan hệ trần và đạt được khoái cảm hơn trong chuyện tình dục.

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp tính ngày an toàn quan hệ trần

Nhược điểm 

 • Cách tính ngày quan hệ không dính bầu chỉ được áp dụng đối với các chị em có vòng kinh đều đặn và không chênh lệch lớn.
 • Tác dụng tránh thai vẫn chưa tuyệt đối, bởi noãn có thể rụng bất chợt.
 • Phương pháp tránh thai tính chu kỳ kinh nguyệt không phù hợp với các cặp vợ chồng làm tình nhiều

Quan hệ ngày an toàn của con gái có ngừa thai tuyệt đối không?

Phương pháp tránh thai bằng cách làm tình ngày an toàn có hiệu quả 75% bởi nhiều nguyên nhân khác nhau:

 • Các chị em có chu kỳ kinh nguyệt thất thường, rối loạn kinh nguyệt. Đặc biệt là các cô nàng bị trễ kinh, rong kinh sẽ rất dễ có thai ngoài ý muốn.
 • Trứng rụng nhưng chưa tan biến hết. Tinh trùng nam giới có khả năng sống trong cơ thể phụ nữ lâu dài và cả hai gặp nhau thụ thai.
 • Quan hệ gần ngày không an toàn, trứng rụng trễ hoặc sớm hơn ngày an toàn thì vẫn có thể tiếp xúc tinh trùng.
 • Tinh thần mệt mỏi, stress khiến ngày rụng trứng sai lệch.
 • Chủ quan khi tin tưởng vào những ngày an toàn của con gái tuyệt đối: không sử dụng thêm các biện pháp tránh thai khác như bao cao su, xuất tinh ngoài âm đạo, vòng tránh thai, thuốc ngừa thai khẩn cấp,… Các cặp đôi thích quan hệ trần rất dễ bị có thai ngoài ý muốn.

Quan hệ ngày an toàn của con gái có ngừa thai tuyệt đối không?

Đối tượng không nên áp dụng cách tính ngày an toàn để ngừa thai

 • Phụ nữ có vòng kinh không đều
 • Chị em có chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 27 ngày.
 • Phụ nữ vừa sinh em bé, nội tiết tố nữ bất ổn dẫn đến tinh ngày an toàn của con gái không chính xác. 
 • Phụ nữ ở tuổi tiền mãn kinh

Một số cách tránh thai khác nên áp dụng

Quan hệ xuất tinh ngoài âm đạo

Quá trình làm tình lên đến cao trào và cả hai đạt được sự hưng phấn, đàn ông rút dương vật ra khỏi âm đạo và xuất tinh bên ngoài. Đây là cách quan hệ xuất tinh ngoài âm đạo, có tác dụng ngừa thai đến 97%.

Sử dụng thuốc tránh thai

Trên thị trường có hai dòng thuốc tránh thai phổ biến là tránh thai hằng ngày và tránh thai khẩn cấp.

Sử dụng thuốc tránh thai

Các chị em lưu ý không nên sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp nhiều hơn 2 lần 1 tháng. Điều này sẽ có nhiều tác dụng xấu với sức khỏe và khiến hiệu quả của thuốc giảm dần.

Đeo bao cao su đúng cách

Nam giới sử dụng bao cao su để ngừa thai là biện pháp phổ biến và giảm được nhiều bệnh tình dục. Thế nhưng đàn ông cần biết cách đeo bao cao su để không tuột, rách khi làm tình.

Đeo bao cao su đúng cách

Hy vọng qua bài viết đã giúp các cặp đôi biết cách tính ngày an toàn trong chu kỳ kinh nguyệt. Từ đó, áp dụng biện pháp tránh thai này đúng cách để quan hệ trần được thỏa mái hơn. Các cặp đôi vừa không lo dính bầu, vừa trải nghiệm được cảm giác quan hệ trần đạt khoái cảm sung sướng.

Bài viết hay! Bấm "Chia sẻ" cho bạn bè:
@2020 Website thuộc bản quyền của Bacsisinhly.net. Chuyên chia sẻ về kiến thức sinh lý tại Việt Nam. Mọi thông tin trên website đều mang tính tham khảo. Các biện pháp điều trị đều phải được chuẩn đoán trực tiếp từ Bác sĩ.